Tôm cuộn pho mai

Leave a Comment
Món ăn trong những bài viết trước mọi người có gặp khó khăn gì không nhỉ. Đừng nản lòng nhé, mọi người sẽ thật sự cảm thấy hạnh phúc khi nhìn những người thân yêu của mình thích thú thưởng thức những món ăn do mình tự tay thể hiện. Hôm ngay, món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn cho mọi người món tôm cuộn pho mai.



Hình ảnh những con tôm tươi ngon trước khi chế biến

Nguyên liệu
  • 600g tôm bạc thẻ to (hoặc tôm sú)
  • 100g phô mai lỗ
  • 1 nhánh gừng
  • 1 gói bột chiên giòn Thái, dầu mè
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • 6 tép tỏi bằm nhỏ, dầu ăn, xì dầu
  • 200g bột năng, 10 cọng hành lá
Chuẩn bị
  • Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen chừa đuôi, chà chút muối rửa sạch, để thật ráo
  • Ướp tôm: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng canh gừng bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè, sau đó để tôm thấm 15 phút
  • Phô mai: Thái sợi vừa.
  • Hành lá: Trụng sơ nước sôi tách làm hai
  • Bột chiên giòn: Bột cho ra thau + ½  muỗng cà phê tiêu + ½  muỗng cà phê bột ngọt + nước lã cho bột sền sệt, để bột nghỉ 30 phút
Chế biến
  • Kẹp phô mai vào tôm, dùng hành lá cột chặt lại.
  • Lăn tôm qua bột năng khô, nhúng tôm qua bột chiên giòn nước. Chảo dầu nhiều, vừa nóng cho tôm vào chiên vàng, giòn, vớt ra để ráo


Món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng sau khi hoàn thành

Trình bày
  • Xếp tôm ra đĩa, dọn kèm chén tương xí muội hoặc tương ớt + đồ chua + kiệu.

Với món ăn tôm cuộn pho mai thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè, khách khứa,... đều được.
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment