Món cá tai tượng chiên xù

Leave a Comment
Nhắc tới những món ăn được chế biến từ cá tai tượng thì người ta thường nghĩ ngay đến món cá tại tượng hấp, cá tai tượng chiên xù, cá tai tượng rút xương xốt chua ngọt,....Nhưng món cá tai tượng chiên xù vẫn được nhiều đầu bếp gia đình sử dụng để chế biến trong những bữa ăn hàng ngày vì sự thơm ngon cũng như cách thức chế biến tương đối đơn giản của chúng. Cá tai tượng chiên xù có thể dùng kết hợp với những loại rau hoặc là làm thành món cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng, cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt.


Hình ảnh món cá tai tượng chiên xù thơm ngon

Để làm món cá tai tượng chiên xù chúng ta cần có những nguyên liệu sau:
  • 700g thịt cá tai tượng
  • Tỏi, ớt gừng, hành tây
  • 1 vắt me
  • Nước mắm ngon
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Rau xà lách, dưa leo
  • Một số loại rau thơm

Sau khi đã có đủ nguyên liệu cần thiết thì chúng ta cùng xử lí nguyên liệu để chuẩn bị làm món cá tai tượng chiên xù:
  • Về phần thịt cá: Làm sạch, không đánh vẩy, để ráo.
  • Me: Ngâm nước ấm để lấy phần bột me, lọc bỏ họt.
  • Hành+tỏi+ớt+gừng: bằm nhỏ.
  • Dưa leo: cắt thành từng lát mỏng.

Và đây, mọi thứ đã sẵn sàng chúng ta cùng thực hiện món cá tai tượng chiên giòn thôi nào
  • Dùng một cái chảo phù hợp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi rồi thả cá vào chiên với lửa lớn, khi vẩy cá bắt đầu xù lên thì giảm nhỏ lửa lại, dùng một cái vợt lớn đặt cá lên vợt, lấy vá múc dầu tưới lên mình cá cho đến khi cá vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

  • Xào hành+tỏi+gừng+ớt cho thơm, cho me vào, thêm một chút nước sôi, nêm nước mắm ngon, đường cho có vị chua, ngọt măn vừa ăn.



Sau khi đã hoàn thành công đoạn chế biến thì chúng ta cùng trình bày ra đĩa chuẩn bị chiêu đãi mọi người
  • Bày cá ra đĩa, trang trí thêm một ít xà lách, dưa leo, rau thơm. Có thể chan nước me lên trên cá hoặc để riêng, khi ăn sẽ chấm.

Trên đây là cách thức chế biến món cá tai tượng chiên xù ngon có thể dùng trong những bữa ăn hàng ngày trong gia đình, tin rằng mọi người ai cũng có thể thực hiện.


Next PostNewer Post Home

0 comments:

Post a Comment