Cá mú chiên trứng

Leave a Comment
Nếu đã chán ngấy với những món ăn hàng ngày quen thuộc từ thịt heo, cá đồng,...thì mọi người có thể tham khảo bài viết sau đây. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho mọi người một món ăn cực kì thu hút của biển, đó chính là cá mú chiên trứng. Như mọi người cũng đã biết cá mú hay họ cá song là sinh vật chỉ sống ở biển. Hay được tìm thấy nhiều nhất ở dọc theo bờ biển trong những bãi đá ngầm vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Từ loài cà này người ta đã chế biến ra rất nhiều món ăn ngon như: cá mú nấu canh chua, cá mú chưng gừng, cá mú ăn mù tạt, cá mú chiên xù, cá mú chiên sốt me,…Nào bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món cá mú chiên trứng thôi.

Hình ảnh món cá mú chưng gừng


Nguyên liệu:
-       200g thăn cá mú
-       3 trái trứng gà
-       1 củ hành tây
-       Muối, tiêu, nước mắm, bột bắp
Chuẩn bị:
-       Cá mú: lạng bỏ da, cắt mỏng, ướp cá với muối, tiêu
-       Trứng gà: đánh nổi, khi đánh cho vào trứng một chút bột bắp pha loãng, một chút nước mắm ngon và tiêu.
-       Hành tây: Cắt thành từng khoanh mỏng
Chế biến:
-       Trộn cá vào trứng, cho vào một cái muỗng to cạn, để một lát hành tây lên trên.
-       Bắc chảo nóng, để muỗng cá vào chiên lửa nhỏ, khi chin miếng trứng tự tróc khỏi muỗng và nổi lên, vớt ra để ráo dầu.

Hình ảnh món cá mú chiên trứng sau khi đã hoàn thành

Trình bày:
Xếp cá mú chiên trứng ra đĩa, dọn kèm chén nước tương hay nước mắm ớt.
Món cá mú chiên trứng với cách thức chế biến tương đối đơn giản mà hầu như ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, mọi người hẳn sẽ phải bất ngờ về sự thơm ngon mà món ăn mang lại. Cá mú chiên trứng thực sự là món ăn ngon, bổ dưỡng mà mọi người nên dùng trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment