Cá chẻm nhồi thịt chiên giòn

Leave a Comment
Với người Việt Nam chúng ta thì cá chẻm là một loài cá còn khá xa lạ. Nhưng nếu ai đã biết đến, hoặc đã từng được thưởng thức thì đều cảm thấy yêu thích bởi hương vị thơm ngon của thịt cá. Với cá chẻm thì chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như: cá chẻm nhồi thịt chiên giòn, cá chẻm áp chảo, canh chua cá chẻm, cá chẻm hấp mù tạt, gỏi đu đủ cá chẻm chiên, cá chẻm hấp măng tây,....Với mỗi món ăn dù chế biến bằng cách nào thì đều giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của cá chẻm. Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn mọi người thực hiện món cá chẻm nhồi thịt chiên giòn.



Hình ảnh cá chém tươi ngon trước khi chế biến

Nguyên liệu:
  • 1 con cá chẻm 600-700g
  • 100g thịt nạc dăm
  • Cá thác lác nạo sẵn hoặc giò sống
  • Nấm mèo, 1 vắt me chín
  • Hành đỏ, tỏi ngò, rau thơm
  • 2 trái ớt, 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt
  • 50g bột mì hoặc bột chiên giòn
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • Dầu ăn, nước mắm
Chuẩn bị
  • Cá: Cạo rửa sạch, bỏ hết mang, răng, ruột, rửa nước muối bên trong bụng cá cho sạch, để ráo rút xương.
  • Ướp cá: Mở bên trong bụng cá ướp muối tiêu + bột ngọt, sau đó để thấm 30 phút
  • Thịt: bằm nhuyễn
  • Cá thác lác: Đánh dai với ít muối + tiêu + bột ngọt
  • Cà rốt: Tỉa hoa, rửa nước muối, ngâm giấm đường
  • Nấm: Ngâm nước, rửa sạch, xắt sợi
  • Hành + tỏi: Bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn
  • Dưa leo: Rửa sạch, thái khoanh mỏng
Chế biến
  • Trộn chung: Thịt + nấm + cá thác lác + muối + tiêu + bột ngọt + hành + tỏi trộn thật đều rồi nhồi vào bụng cá
  • Lau cá thật khô, rắc bột bên ngoài. Bắc chảo dầu nhiều đun sôi, cho cá vào chiên giòn
  • Me: Cho nước ấm vào dằm nét, lược lấy nước me. Cho nước mắm + đường vào khuấy tan, nêm vừa ăn. Cho ớt bằm + tỏi bằm vào, múc ra chén làm nước mắm



Hình ảnh món cá chẻm nhồi thịt chiên giòn hoàn thành

Trình bày
  • Cho rau thơm đĩa, trên để cá, xung quanh xếp dưa leo và cà rốt

Với món ăn cá chẻm nhồi thịt chiên giòn thơm ngon do chính tay mình chế biến thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng.
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment