Chả cá thác lác chiên giòn

Leave a Comment
Cá thác lác một loại cá sống chủ yếu ở vùng sông nước đồng bằng sông cửu long đã trở thành một trong những một loại thực phẩm ngon được nhiều người ưa chuộng. Thịt cá thác lác có vị ngọt, thơm giúp bồi bổ khí huyết tốt cho cơ thể. Từ thịt chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon. Bài viết sau đây xin hướng dẫn cho mọi người thực hiện món chả cá thác lác chiên giòn đơn giản và nhanh chóng. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi mọi người.


Hình ảnh món chả cá thác lác chiên giòn sau khi đã hoàn thành

Nguyên liệu chúng ta cần để làm món ….bao gồm:
  • 300g thịt cá thác lác nạo
  • 100g thịt nạc dăm
  • 50g mỡ gáy
  • Hành lá, thì là, ớt
  • Nước mắm ngon
  • Muối, đường tiêu, dầu ăn
Kế đến là bước chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu
  • Thịt nạc dăm: băm nhỏ
  • Mỡ gáy: cắt nhỏ hình hạt lựu, trộn đều với 1 muỗng nhỏ đường,để chỗ nóng cho đến khi mỡ trong vắt.
  • Hành lá, thì là: cắt nhỏ.
Và sau đây chúng ta bước vào công đoạn quan trọng nhất của món ăn, công đoạn chế biến:
  • Cho cá thác lác vào cối, dùng chày quyết cá, thỉnh thoảng nhúng chày vào nước mắm cho khỏi dính và cá thấm đều nước mắm.
  • Đến khi cá đã dẻo, cho thịt vào quết tiếp đến khi dẻo lại. Nêm thêm một chút muối, tiêu cùng với mỡ đã ướp đường vào cá, dùng đũa dài trộn đều cho đến khi dẻo. Kế đến cho hành lá, thì là, ớt đã băm nhỏ vào trộn đều. vo thành từng viên nhỏ rồi lấy bàn tay ấn cho dẹp xuống.
  • Thả từng miếng vào chảo dầu sôi lăn tăn, chiên cho đến khi cá chín vàng và nổi trên mặt dầu là được.
Cuối cùng thì chúng ta trang trí món ăn
  • Bày chả cá ra đĩa, rắc tiêu, rải thì là, thêm một chén nước chấm ngon.


Nổi lẩu chả cá thác lác ngon

Ngoài món chả cá thác lác chiên thì người ta còn phát triển thêm những món ăn phù hợp với khẩu vị của phần đông người Việt chúng ta như:

  • Chả cá thác lác sốt cà
  • Chả cá thác lác kho thơm
  • Chả cá thác lác hấp cải xanh
  • Chả cá thác lác nấu canh
  • Bánh canh chả cá thác lác
  • Chả giò cá thác lác
  • Lẩu chả cá thác lác
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment