Cá chiên tam sắc

Leave a Comment
Bạn đã bao giờ nghe đến món cá chiên tam sắc chưa, rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này có thể làm bằng cá chẻm hay quen thuộc với chúng ta hơn là cá lóc. Với món ăn này chúng ta sẽ tạo nên được một hương vị mới mẻ trong những bữa ăn hàng ngày. Ngoài cá chiên tam sắc ra thì còn có  nhiều món tương tự như là: đậu hũ chiên sốt tam sắc, thịt xào tam sắc,...Nào bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau chuẩn bị những loại nguyên liệu cần thiết cho món cá chiên tam sắc chiêu đãi cho cả nhà thôi!

Nguyên liệu chính có thể là cá lóc hay cá chẻm


Nguyên liệu
  • 300g thăn cá chẻm hay cá lóc
  • 1 trái ớt xanh đà lạt
  • 5 tai nấm đông cô
  • 1 trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • Bột năng, bột mì
  • Tiêu, đường, tương ớt, dầu mè
Chuẩn bị
  • Thăn cá không rửa, dùng khăn nhúng nước muối, vắt hơi ráo, lau cá cho sạch, để ráo, cắt vuông khoảng 4cm
  • Ướp cá: Muối, tiêu, đường, sau đó để thấm 15 đến 30 phút
  • Ớt xanh đà lạt: Bỏ hạt, cắt miếng, chiều dài 4cm, chiều ngang 0.2 cm
  • Cà rốt: cắt mỏng
  • Nấm đông cô: Ngâm nở mềm, cắt như ớt
  • Trứng gà: Đánh tan, không cần nổi
  • Để riêng một chút bột năng, còn bao nhiêu trộn chung với bột mì
  • Ướp nấm + cà rốt + ớt xanh với muối + dầu mè khoảng 15 phút, vớt ra lăn qua hỗn hợp bột mì và bột năng rồi nhúng vào trứng
  • Trên miếng cá xếp một miếng cà rốt + 1 miếng nấm + 1 miếng ớt xanh cho đến khi kín miếng cá
Chế biến
  • Chế dầu ăn vào chảo, thả miếng cá vào chiên lửa vừa, trở đều hai mặt cá cho đến khi chín vàng


Hấp dẫn món cá chiên tam sắc sau khi hoàn thành

Trình bày
  • Lót xà lách lên đĩa, xếp cá lên rau, dọn kèm chén tương ớt
Vậy là món cá chiên tam sắc đã được chúng ta hoàn thành, giờ thì chúng ta có thể vui vẻ thưởng thức bên cạnh những người thân yêu rồi.  
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment