Món mực nhồi tôm thịt

Leave a Comment
Như mọi người đều biết mực là một loại hải sản bổ ích rất được những đầu bếp gia đình tin dùng trong những bữa ăn hàng ngày. Những món ăn ngon được chế biến từ mực có thể nói là rất nhiều chẳng hạn như: mực rim me, mực xào chua ngọt, mực chiên bơ, mực một nắng nướng, mực nướng sa tế,...Hôm nay, món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn mọi người cách chế biến món mực nhồi tôm thịt ngon.


Hấp dẫn món mực nhồi tôm thịt



Nguyên liệu cần dùng của món mực nhồi tôm thịt:
  • Từ 15-20 con mực ống loại vừa.
  • 300g thịt nạc dăm
  • 100g giò sống
  • 200g tôm bạc thẻ to
  • 1 lọn bún tàu 5g
  • 100 bột chiên giòn (hoặc có thể dùng bột năng)
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • Tỏi, dầu ăn, xì dầu
  • Kiệu, dưa chua
  • 1 cây xá lách
Kế đến, chúng ta sẽ cùng nhau sơ chế nguyên liệu
  • Mực: gỡ lớp đen, bỏ 2 mắt + phần cứng ngay đầu mực, để ráo
  • Tỏi: bằm nhuyễn
  • Ướp mực: 1 muỗng cá phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè, sau đó để mực thấm khoảng 30 phút
  • Thịt nạc dăm: bằm hoặc xay nhuyễn
  • Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch, lau khô, đập dập quyết gai + giò sống
  • Bún tàu: Ngâm nước, cắt ngắn 1cm
  • Xà lách: rửa sạch


Hình ảnh món mực nhồi tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn

Chế biến:
  • Trộn chung: Thịt + giò sống + tôm + bún tàu + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tỏi + 1 muỗng cà phê dầu mè. Sau đó dồn nhân này vào mực, dùng tăm tre ghim lại ngay đầu, đem hấp 15 phút lấy mực ra để ráo.
  • Lăn mực qua bột năng khô, nhúng mực qua bột chiên giòn nước.
  • Cho mực vào chảo dầu nóng, chiên với lửa trung bình, quan sát khi mực vàng giòn thì lấy ra.
Và cuối cùng chúng ta cùng trang trí cho món mực nhồi tôm thịt thêm phần hấp dẫn:

  • Xếp mực ra đĩa, dọn kèm chén xì dầu + ớt bào mỏng, đĩa rau xà lách + kiệu + dưa chua
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment