Tôm chiên cốm

Leave a Comment
Khi đi đến những đám tiệc thì bạn vẫn thường thấy nhiều món ăn hấp dẫn, và tôm chiên cốm là một trong số đó. Đây là một món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Hơn nữa với tôm là một loại nguyên liệu đã quá quyen thuộc, thực sự bổ dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mọi người. Với món ăn này thì cách thức chế biến cũng không quá cầu kì và tin rằng ai cũng có thể thực hiện.



Nguyên liệu:
  • 900g tôm bạc thẻ to
  • 100g cá thác lác
  • 200g giò sống
  • 200g cốm xanh
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • 6 tép tỏi bằm nhỏ, dầu ăn, xì dầu
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Chút gừng bằm, dầu mè, ớt
Chuẩn bị
  • Tôm: 300g bóc vỏ, rút chỉ đen, chẻ bụng chừa đuôi, chà chút muối, rửa sạch, để ráo
  • Ướp tôm: ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh tỏi + 1 muỗng canh gừng + 1 muỗng cà phê dầu mè, sau đó để tôm thấm 15 phút
  • Cá thác lác: Nêm muối + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt, đánh dai
  • Tôm 600g: Bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, lau khô, đập dập, quết dai + giò sống vào, quết thật dai
Chế biến
  • Trộn chung: Cá + tôm quết + giò sống + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh tỏi
  • Chia số nhân bằng số con tôm, ém nhân chặt vào con tôm chừa đuôi lại, đem hấp sơ 10 phút thì lấy tôm ra để ráo, lăn qua bột năng, nhúng qua bột chiên giòn, lăn qua cốm xanh
  • Chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng, giòn, vớt ra để ráo


Những hình ảnh hấp dẫn của món tôm chiên cốm

Trình bày:
  • Xếp tôm ra dĩa, dọn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh + chén tương xí muội hoặc tương ớt

Với món tôm chiên cốm thì bạn có thể dùng để chiêu đãi gia đình và người thân trong những dịp cuối tuần, lễ tết. Khi ăn, có thể dùng kèm với rau xà lách, bún. Chúc mọi người thực hiện thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng.
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment