Mực chiên cánh bướm

Leave a Comment
Có thể nói với những món ăn từ mực như là: mực nướng sa tế, gỏi mực, mực xào, mực nướng,....đã quá quen thuộc với nhiều người. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho mọi người một món ăn lạ hơn, nhưng cũng không kém phần ngon miệng đó chính là món mực chiên cánh bướm.



Nguyên liệu chính của món ăn có thể là mực ống (hoặc mực nang)

Nguyên liệu
  • 600g mực ống hoặc mực nang
  • 200g bột năng
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • 4 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè
  • Gừng, ngò, cà chua, ớt
  • 100g xà lách xoong
  • 100g đồ chua hoặc kiệu chua
Chuẩn bị
  • Mực: Chà chút muối, rửa sạch, để ráo, lạng xéo, cắt dài khoảng 6x5cm, chà muối. Dùng dao cắt mực làm hai nhưng không đứt, bớt 1 phần trên đầu ra hình chữ V.
  • Tỏi + gừng: Bằm nhỏ
  • Ướp mực: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng cà phê gừng bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè, sau đó để mực thấm khoảng 1 giờ
  • Xà lách: Bỏ chân, rửa sạch, để ráo
  • Ngò: Bỏ chân, rửa sạch, để ráo
  • Cà chua: Thái mỏng
  • Ớt: Xắt lát
Chế biến
  • Lăn mực qua bột năng khô (chỉ cần một lớp bột mỏng)
  • Chảo dầu nhiều, vừa nóng, cho mực vào chiên giòn, vàng, vớt ra để ráo


Hấp dẫn món mực chiên cánh bướm để chiêu đãi mọi người

Trình bày
  • Xếp mực ra dĩa, xung quanh xếp xà lách + cà chua thái mỏng + kiệu hoặc đồ chua, dọn kèm chén tương ớt hoặc tương xí muội

Nhiều khi với những món ăn quen thuộc sẽ làm khẩu vị của những thành viên trong gia đình không cảm thấy ngon. Và với mực chiên cánh bướm sẽ giúp cho mọi người cảm thấy dễ ăn hơn, ngon miệng hơn.
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment