Tôm hoa viên

Leave a Comment
Nhằm mang đến cho mọi người một hương vị mới mẻ trong những bữa ăn hàng ngày thì hôm nay món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn mọi người thực hiện món tôm hoa viên. Đây là món ăn cũng khá quen thuộc vẫn thường được những nhà hàng sử dụng trong thực đơn của mình. Tuy nhiên, vì giá cả cũng không phải là rẻ nên có lẽ nhiều người vẫn chưa được thưởng thức món này. Vì vậy, nếu có điều kiện thì bạn có thể tự tay chế biến món tôm hoa viên tại gia đình của mình.




Nguyên liệu
  • 300g tôm đất lựa loại to
  • 200g khoai lang
  • 50g bột gạo
  • Giấm, xì dầu, mè
  • 50g bột chiên giòn
  • Tiêu, muối, bột ngọt
  • 50g bột mì, bột nghệ, bột nổi
  • 1 trứng gà, màu hạt điều đỏ, bột cà ri
  • 1 cây xà lách xoong, rau giá, ớt
Chuẩn bị
  • Tôm: Dùng kéo hoặc dao bến cắt đầu ngày mí mắt tôm, cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo
  • Khoai lang: Gọt vỏ, bào mỏng, thái sợi 0.2cm, dài 3cm
  • Bột: 50g bột gạo + 50g bột chiên giòn + 50g bột mì + 1 trứng gà + một chén nước lã + 2 muỗng canh màu hạt điều đỏ + 1 muỗng canh bột cà ri + 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muỗng cà phê bột nổi + 1 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê giấm + 1 muỗng cà phê xì dầu + 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn thật đều, sau đó để bột nghỉ 1-3 giờ
Chế biến
  • Cho khoai vào hỗn hợp bột
  • Chảo dầu nhiều vừa nóng, dùng giá múc bột khoai, cho con tôm nằm ngay giữa, bánh tôm vàng giòn lấy ra để ráo



Trình bày
  • Bày bánh tôm ra đĩa, dọn kèm đĩa rau giá, xà lách, chén nước mắm chanh ớt.

Với việc tự tay chế biến món tôm hoa viên ngay tại nhà thì bạn vừa tiết kiệm được tiền bạc lại vừa đảm bảo được chất lượng của món ăn. Chúc mọi người thực hiện thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng.
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment