Chả cá lã vọng

Leave a Comment
Để tiếp nối cho chuyên mục món ngon mỗi ngày thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện món chả cá lã vọng. Như mọi người cũng biết đây là một món ăn khá nổi tiếng ở Hà Nội với một cách chế biến cũng khá cầu kỳ trải qua nhiều công đoạn. Để làm chả cá lã vọng thì người ta có thể làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá nheo, cá quả, cá lăng. Nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là cá lăng, một loại cá ít xương, ngọt thịt và thơm. Ngoài ra, với những người có điều kiện hơn thì người ta còn làm bằng cá anh vũ, một loại cá rất hiếm. Với bài viết này thì chúng tôi xin hướng dẫn mọi người món ăn này với cá lăng, với một mức độ vừa phải trong kinh tế nhưng không kém phần thơm ngon.


Hình ảnh cá lăng nguyên liệu chính để thực hiện món ăn

Nguyên liệu:
  • 500g thăn cá lăng
  • 100g củ riềng
  • 100g mẻ
  • 100g thì là, 100g hành lá
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • Mắm tôm, nước mắm, đường, tiêu
  • Đậu phộng rang
  • Bún, rau ngò, húng quế
Chuẩn bị:
  • Thịt cá: Không rửa, dùng khăn thấm nước muối lau khô, để thật ráo, cắt thành từng miếng vuông, dày khoảng 0.5cm
  • Củ riềng: giã nhỏ
  • Mẻ: lọc nhuyễn
  • Ướp cá: nước mắm ngon, mắm tôm, đường, bột nghệ, củ riềng, mẻ và một chút dầu ăn, sau đó để khoảng 2 giờ cho thấm gia vị
  • Hành lá: chẻ dọc, còn phần lá cắt khúc
  • Thì là: bỏ gốc, rửa sạch, cắt như hành lá
  • Mắm tôm: pha chanh, ớt, đường
Chế biến:
  • Xếp cá vào vỉ, nướng lửa vừa cho đến khi cá chín thơm, vàng
  • Cho cá vào một cái chảo nhỏ, cho vào một chút dầu ăn, đặt lên lửa nhỏ cho nóng âm ỉ.


Hình ảnh món ăn hấp dẫn sau khi hoàn thành

Trình bày:
  • Dọn kèm bún, rau ngò, húng quế
  • Khi dùng sẽ cho hành lá và thì là vào chảo cá, đảo đều cùng với rau ngò, húng quế, bún, mắm tôm và một ít đậu phộng rang. Món này phải ăn khi còn nóng có vị chua của mẻ, vừa ăn.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chả cá lã vọng. Cũng không quá khó khăn đúng không mọi người. Chúc mọi người có những bữa ăn thật sự ngon miệng với món ăn.
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment