Cua biển chiên me

Leave a Comment
Với người Việt chúng ta thì cua biển có lẽ là món ăn không còn xa lạ nữa. Chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn từ cua biển như: cua biển hấp xả, cua biển rang me, cua biển nướng, cua biển nấu canh,…Sở dĩ chúng được sử dụng thường xuyên trong những bữa ăn của gia đình như vậy là do những dinh dưỡng bổ ích mà chúng đem lại với cơ thể của chúng ta và quan trọng hơn là giá của chúng cũng không vừa phải phù hợp với túi tiền của phần đông người Việt chúng ta. Trong chuyên mục món ngon mỗi ngày hôm nay chúng tôi xin gửi đến mọi người cách thức chế biến món cua biển chiên me. Một món ăn lạ nhưng vô cùng ngon miệng.



Hình ảnh một con cua biển tươi ngon

Nguyên liệu của món ăn bao gồm:
-          Khoảng 1.5kg cua biển
-          2 trái cà chua
-          2 trái ớt
-          1 vắt me chin
-          2 củ tỏi, vài củ hành đỏ bằm nhuyễn
-          100g dưa kiệu
-          100g xà lách xoong
-          ½ củ hành tây xắt mỏng, ngâm giấm đường
Chuẩn bị
-          Cua: Đâm chết, chà rửa sạch, chặt càng lớn rời ra đập hơi dập, chặt bỏ đầu que nhỏ. Cua nhỏ chặt đôi, cua lớn chặt 4.
-          Ướp cua: Tiêu, muối, bột ngọt, hanh tỏi bằm nhỏ, sau đó để thấm 30 phút
-          Me: Dằm nước ấm cho ra nước me, lược lấy 1 chén
-          Cà chua, ớt: Tỉa hoa
Chế biến:
-          Mai cua: Rửa sạch, chiên vàng, để sẵn
-          Bắc chảo mỡ nóng, cho cua vào chiên vừa chin
-          Bắc chảo mỡ khác, phi hành tỏi thơm, cho gạch cua vào xào đều, cho nước me và gia vị vào nêm vừa ăn, múc 1/3 ra chén để làm nước chấm, còn 2/3 cho cua vào xào đều , đến khi hơi sền sệt thì nhấc xuống.





Những hình ảnh hấp dẫn của món cua biển chiên me

Trình bày:
-          Xếp cua ra đĩa theo dạng nguyên con, xếp hoa cà chua, hoa ớt lên.

Để làm món cua biển chiên me ngon thì quan trọng là nước sốt me phải hấp dẫn, cùng với thịt cua tươi ngon sẽ đem lại một sự ngon miệng không thể chối từ cho món ăn.
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment