Tôm tứ xuyên

Leave a Comment
Đến với chủ đề món ngon mỗi ngày hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn mọi người thực hiện món tôm tứ xuyên. Với món ăn này chúng ta sẽ cần phải rất nhiều nguyên liệu nên sẽ mất khá nhiều thời gian của mọi người nhé. Nào bây giờ thì chúng ta hãy cùng bắt tay thực hiện món tôm tứ xuyên thôi.

 Tôm bạc thẻ nguyên liệu chính của món tôm tứ xuyên

Nguyên liệu:
  • 24 con tôm bạc thẻ to
  • 200g tôm bạc thẻ thường
  • 100g bột chiên giòn khô hoặc bột năng khô
  • 100g thịt heo
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 100g giò sống
  • 100g thịt cua
  • 1 cây xà lách, ngò
  • 2 trái cà chua, 2 trái ớt
  • 100g cá thác lác
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • 4 tép tỏi bằm nhỏ, dầu ăn, xì dầu
  • Gừng bằm, sốt chua ngọt
Chuẩn bị
  • 24 con tôm bạc thẻ: Bóc vỏ rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để khô ráo
  • Ướp tôm: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê gừng bằm, sau đó để tôm thấm 30 phút
  • Thịt cua, xé nhỏ
  • Cá thác lác: Nêm chút tiêu, muối, đánh kỹ cho cá trong và dai
  • Bột chiên giòn: Cho bột ra thau, cho chút muối + tiêu + xì dầu + bột ngọt + nước lã cho bột sền sệt, để bộtn ghỉ 30 phút.
  • Tôm còn lại: Bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để khô, đập dập quết dai, cho tiếp tục giò sống + cá + thịt cua vào trộn đều + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột ngọt + tỏi bằm. Chia làm 24 phần, bọc nhân xung quanh tôm (24 con) đem hấp sơ 45 phút, lấy ra để ráo
  • Ngò: rửa sạch để ráo
  • Cà chua: Một trái tỉa hoa, một trái thái mỏng
  • Ớt: một trái tỉa hoa, một trái thái xéo mỏng
  • Xà lách: rửa sạch, để ráo
Chế biến:
  • Chảo nhiều dầu: vừa nóng, lửa trung bình, cho tôm lăn qua bột năng khô, nhúng quan bột chiên giòn nước, cho tô mvào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo



 Hình ảnh món tôm tứ xuyên hấp dẫn sau khi hoàn thành

Trình bày
  • Xếp tôm ra đĩa, xung quanh để xà lách + cà chua thái mỏng, rải ngò ở giữa, ớt tỉa hoa, dọn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh + chén xốt chua ngọt.

Với món tôm từ xuyên này sẽ hơi khó khăn một chút với người chưa có nhiều kinh nghiệm trong chế biến, nguyên liệu và thời gian chuẩn bị cũng chiếm nhiều thời gian của chúng ta. Tuy nhiên, đây thực sự là món ăn hấp dẫn, với đầy đủ hương vị, màu sắc của những rất nhiều nguyên liệu. Hi vọng, mọi người đều sẽ hài lòng về món ăn này.
Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment