Có thể nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với những món như bò cuộn mỡ chài, dê cuộn mỡ chài,....Nhưng cá cuộn mỡ chài cũng là một món ăn ngon không kém mà hôm nay món ngon mỗi ngày xin gửi đến mọi người. Với nguyên liệu chính là cá lóc, một loại cá đồng rất ngon quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Với món ăn này thì hầu như ai cũng có thể dùng được vì không phải sự bị dị ứng như cá biển hay là một số loại thịt.
Nguyên liệu chính của món ăn là cá lóc
Nguyên liệu
- 500g thăn cá lóc
- 300g mỡ chài
- Hành lá, tỏi, sả
- Dầu chiên, dầu mè
- Muối, đường
- Bột canh gà, rượu trắng
Chuẩn bị
- Cá lóc: Không rửa, chỉ dùng khăn thấm nước muối lau cá, để thật ráo, cắt sợi to bằng đầu đũa
- Hành lá + tỏi + sả: bằm nhuyễn
- Ướp cá: Muối + tiêu + đường + dầu mè + bột canh gà và một chút rượu trắng, sau đó để khoảng 30 phút cho thấm rồi cho hành lá + tỏi + sả vào trộn đều, để khoảng 10 phút nữa cho thấm gia vị.
- Mỡ chài: Thả mỡ vào trong một thau nước muối pha loãng, dùng hai tay giũ miếng mỡ trong thau nước cho ra hết tạp chất bám trong mỡ. Sau đó, chải lá mỡ chài ra một cái rổ, để chỗ thoáng cho ráo nước, cắt thành từng miếng hình chữ nhật 4x1cm
Chế biến
- Trải miếng mỡ chài ra khay, lấy 1 ít cá cho vào miếng mỡ và gói lại, khi gói cuộn hơi chặt tay để miếng mỡ không bị bung ra
- Dùng chảo không dính chiên cá, để lửa trung bình, trở đều khoảng 5 phút là chín. Nếu không thích ăn chiên thì lấy xiên cây hay xếp vào vỉ và đem nướng.
Hình ảnh món ăn hấp dẫn sau khi hoàn thành
Trình bày
- Bày cá ra dĩa, dọn kèm chén nước tương ớt
Một làn gió mới trong khẩu vị mà món ăn này đem lại cho mọi người. Với cá cuộn mỡ chài thì chúng ta có thể dùng kèm với bún và một số loại ra ưa thích.
0 comments:
Post a Comment