Chả cua chiên giòn

Leave a Comment
Như mọi người cũng biết của biển là một trong những loại hải sản dinh dưỡng đang rất được ưa chuộng tại những nhà hàng, quán ăn. Từ cua biển chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon như là: cua biển rang me, cua biển hấp bia, súp cua biển pho mai,…Hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn mọi người thực hiện món chả cua chiên giòn.




Nguyên liệu:
-         400g thịt nạc cua
-         100g thịt nạc dăm
-         100g giò sống
-         4 tai nấm mèo
-         5g bún tàu, 3 trứng gà
-         150g bột mì
-         Bột chiên giòn khoáy với ít nước
-         1 muỗng cà phê bột nổi
-         Tiêu, muối, đường, bột ngọt
-         Tỏi, dầu mè, dầu ăn, tương ớt
-         1 cây xà lách, ngò, 3 trái cà chua
Chuẩn bị
-         Thịt: Rửa sạch, để ráo, xay hoặc bằm nhuyễn
-         Thịt cua: Xé nhỏ
-         Nấm mèo: Ngâm nước, gọt chân, thái sợi nhuyễn
-         Bún tàu: Ngâm nước, bằm nhuyễn
-         Tỏi: Bóc vỏ, bằm nhuyễn
-         Trứng gà: Cho dầu ăn vào đánh 2 trứng  gà thật nổi, cho 2 muỗng canh nước lã + bột nổi + bột mì + bột năng + tiêu + muối + bột ngọt vào đánh cho bột sền sệt, để bột nghỉ 30 phút
-         Xà lách, ngò: Rửa sạch
-         Cà chua: Rửa sạch, thái khoanh mỏng
Chế biến
-         Trộn đều: Thịt nạc + thịt cua + giò sống + bún tàu + nấm mèo + 2 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè + tỏi băm + 1 trứng gà. Tay thoa dầu vò viên tròn nhân lại. Thoa chút dẩu vào khuôn nhôm, xếp chả vào xửng hấp khoảng 20 phút, lấy ra nhúng qua bột chiên giòn nước
-         Cháỏ dầu nhiều: vừa nóng, cho vào chảo, chiên giòn, vàng vớt ra để ráo




Trình bày
-         Xếp chả cua ra đĩa, dọn kèm đĩa xà lách + cà chua thái mỏng + đồ chua + chén tương ớt hoặc tương xí muội.
Với món chả cua chiên giỏn thì mọi người có thể dùng làm món ăn chơi hoặc dùng trong bữa ăn đều ngon. Chúc mọi người thực hiện thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng với món ăn này.
Previous PostOlder Post Home

0 comments:

Post a Comment